Pages

Monday, 14 October 2013

Đất trời tiếc thương bác Võ Nguyên Giáp*

Bác Võ Nguyên Giáp!
Người cha thứ 2 của dân tộc,
Nhà ái quốc vô song,
Vỹ nhân nhân đức động thiên hạ,
Vị nguyên lão vỹ đại của nhân loại,
Cha đẻ của thế giới quân sự,
Nhà sáng tạo và thực hiện tư tưởng quân sự tiên tiến,
Nhà chiến thuật chiến lược thần kỳ,
Nhà quân sự vạn mỹ vô khuyết,
Nhà quân sự bách chiến bách thắng,
Tướng quân của các tướng quân,
Biểu tượng của người thắng mọi kẻ địch,
Nhà nghệ thuật lãnh đạo đệ nhất thiên hạ,
Tư lệnh bất bại,
Anh hùng người trời, 
Bầu trời của vạn dân,
Thái dương của thế kỷ 21,
Thái dương của nhân loại,
Thái dương vĩnh cửu,
Thái dương của cách mạng,
Thái dương của cuộc đời,
Thái dương của hy vọng. 
Khi mới 3 tuổi, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã biết bắn súng. Năm 9 tuổi, đại tướng đã có thể bắn trúng mục tiêu di động. Cũng từ năm 3 tuổi, đại tướng đã học lái xe. Năm chưa tròn 8 tuổi, đại tướng lái chiếc xe tải chở hàng cỡ lớn, vượt qua đoạn đường khúc khuỷu với vận tốc bình quân 120 km/h và tới đích an toàn. Khi mới 6 tuổi, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cưỡi ngựa thành thục và đua ngựa thắng vận động viên chuyên nghiệp. Có thể nói, không có môn nào ông không giỏi. Ông cũng rất giỏi bóng rổ, những kỹ năng của ông khi còn là cậu bé 10 tuổi khiến nhiều vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp phải ngả mũ kính phục.
Ông là 1 vị tướng quân dũng mãnh, cưỡi ngựa trắng, đeo bên mình 1 thanh gươm sáng lòa, có thể hạ cây lớn nhẹ nhàng như cắt miếng đậu hũ. Ông có thể biến quả thông thành đạn, biến cát thành gạo và lướt trên lá rụng để vượt sông. 
Tài liệu mật còn cho biết, 1 nhà nhân tướng học nổi tiếng của nước ngoài khi gặp ông Võ Nguyên Giáp đã bảo "Đời tôi chưa gặp ai như thế này. Từ đầu tới chân toát lên phong thái của bậc đại tướng. Người này rồi sẽ là thống soái của cả một quốc gia."
Ngày ông sinh ra đã có rất nhiều điềm báo cát tường: chim nhạn hót mừng, trên trời xuất hiện 1 ngôi sao sáng kỳ lạ và 1 cầu vồng đôi rực rỡ. Ngày ông qua đời, 1 cơn bão lớn xảy ra ở quê ngoại ông thôn Mỹ Đức, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, đầu nguồn sông Cẩm Ly. Sao bão, bỗng có 1 tiếng nổ lớn, rồi hàng loạt đá ở sông Cẩm Ly nứt ra và vỡ thành tảng. Và trên dãy núi Trường Sơn xuất hiện 1 luồng hào quang rực rỡ chiếu rọi mãi đến hoàng hôn. Cùng ngày 4/10, 1 con sếu gục đầu trước bức tượng của cố lãnh tụ Hồ Chí Minh ở thành phố Hồ Chí Minh. Không những thế, ở thị xã Sa Đéc hàng chục con chim bồ câu đậu hầu như bất động trên những cành cây gần đài tưởng niệm Hồ Chí Minh và không chịu bay đi cả khi người dân đốt đuốc lại gần. Ngay cả chim chóc dường như cũng tiếc thương sự qua đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Điều đó cho thấy đại tướng kính mến của chúng ta là 1 người vỹ đại bẩm sinh, thiên nhiên cũng như người dân khắp thế giới đều không quên ông.
Nay, cả nước đau thương vĩnh biệt ông. Người dân òa khóc tiếc thương đại tướng, như các bạn Triều Tiên từng khóc thương chủ tịch Kim Chính Nhật.
Đại tướng ra đi, dân tộc đã bình yên hàng chục năm nay thêm 1 lần nữa thảng thốt nhận ra ý nghĩa của sự kết thúc chiến tranh và thống nhất đất nước, của máu xương hàng triệu người đã đổ xuống. 
Đại tướng ra đi, dân tộc này sẽ đoàn kết hơn, sẽ thấm nhuần hơn tư tưởng vỹ đại vì Đảng vì cách mạng của Người.
Nên chăng, chúng ta nên đổi tên Hà Nội thành thành phố Võ Nguyên Giáp và thêm vào là "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp"?


Ký tên: Bơ Bay 

1 comment: